0984.530.726

làm sàn cemboard,nâng sàn gác lửng

Chuyên thi công làm sàn cemboard, nâng sàn gác lửng bằng tấm bê tông nhẹ

CHÚNG TÔI CAM KẾT:

– Thi công nhanh, cam kết tiến độ, đáp ứng các đơn hàng gấp của khách hàng

– Sản phẩm thiết đẹp theo yêu cầu và chất lượng bền bỉ

– Đảm bảo giá cạnh tranh nhất trong thi công nân sàn gác lửng  ở TP.HCM

– Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, hợp đồng cam kết rõ ràng giữa các bên

– Sản phẩm được bảo hành sản phẩm trong 12 tháng.

– Thiết kế mẫu miễn phí, vận chuyển sản phẩm tận nơi và miễn phí lắp đặt.

– Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng thương hiệu đáng tin cậy

– Yên tâm về giá, yên tâm về chất lượng sản phẩm và sự uy tín chúng tôi

CƠ KHÍ PHẠM LỢI

Địa chỉ: 80/40D Đường Bình Chiểu,P Bình Chiểu, Thủ Đức. HCM.

Hotline: 0984.530.726 – 0855.331.544

Cổng Sắt 2 Cánh l Cửa sắt 4 cánh l
Cửa Cổng Sắt CNC Đẹp
Làm Mái Tôn Nhà Xưởng, Mái Ngói Cổng

 

Tấm Cemboard chịu nước đã và đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng hiện nay. ​Phạm vi bài viết  xin giới thiệu vật liệu này dùng làm sàn siêu nhẹ chịu lực thay bê tông. Hướng dẫn thi công tấm cemboard làm sàn

tấm cemboard chịu nước

Tấm Cemboard – Tấm Cemboard chịu nước là gì?

 

Tấm Cemboard nói chung và tấm Cemboard chịu nước nói riêng là 1 loại vật liệu xây dựng hoàn thiện dạng tấm mà thành phần chính là 70% xi măng Portland. Ngoài ra tấm cemboard còn có thành phần cát siêu mịn, sợi Cenlulo tự nhiên và vôi bột.

Các thành phần trên được cung cấp theo 1 cấp phối nhất định tạo thành 1 sản phẩm dạng tấm có kích thước 1220×2440 mm với chiều dầy từ 3,5mm tới 24 mm. Với mỗi chiều dầy khác nhau được ứng dụng vào các vị trí khác nhau trong công trình.

Trong đó tấm bê tông cemboard có độ dầy 6, 8,10 ,12 mm được ứng dụng làm vách ngăn ( Tường ngăn ) siêu nhẹ cho công trình xây dựng. Còn tấm bê tông Cemboard có độ dày 14,16,18, 20 mm được ứng dụng làm sàn nhẹ thay bê tông cho công trình xây dựng.

Ưu điểm vượt trội của tấm Cemboard – tấm sàn Cemboard

ưu điểm của tấm cemboard chịu nước

>>> Hình ảnh những ưu điểm của tấm cemboard.

Là sản phẩm đã được nhiệt đới hóa, chịu nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt mà không thay đổi đặc điểm chịu lực, màu sắc suốt 50 năm sử dụng. Nên tấm sàn cemboard hay tấm trần, vách ngăn có khả năng tạo hình cao do đặc tính đàn hồi, dẻo dai. Ngoài ra còn có 1 số ưu điểm nổi bật khác như:

– Tấm xi măng cemboard với thành phần xi măng, cát siêu mịn nên tấm có khả năng chống cháy tự nhiên.

– Dễ dàng tạo ra không gian sống tiện nghi: Thẩm mỹ, chống cháy, cách âm, chịu nước tốt. Dễ vận chuyển, thi công, tính cơ động cao.

– Kích thước tấm nhỏ 1220 x 2440 mm nên có thể đáp ứng mọi điều kiện, địa hình, tiến độ khác nhau khi thi công dễ dàng.

– Đầu tư hiệu quả: giảm tổng tải trọng công trình, giảm chi phí đầu tư.

– Tấm cemboard giúp bảo vệ môi trường, giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

Phần 2: Thành phần cấu tạo tấm Cemboard

thành phần cấu tạo tấm cemboard chịu nước

Đặc biệt trong thành phần tấm xi măng cemboard không chứa các sợi amiang (Non Asbestos) gây ung thư.

Với các thành phần nguyên liệu tấm xi măng cemboard xanh, sạch và công nghệ chưng hấp hiện đại trong nồi áp suất với nhiệt độ hấp gần 200 độ C trong điều kiện áp suất 10 Psi giúp cho sản phẩm tạo ra các thành phần khoáng Calcium Silicate cực kỳ bền chắc với thời gian bảo hành trên 50 năm của nhà sản xuất.

Màu sắc tấm xi măng cemboard: Tấm bê tông có màu trắng sữa, là sự phối hợp màu của cát mịn và đá vôi, bề mặt tạo bông do quá trình hấp với công nghệ Auto-claves tạo phản ứng.

Chúng ta cùng phân tích kỹ hơn thành phần của tấm xi măng cemboard  để hiểu chắc chắn tại sao lại được nhà sản xuất bảo hành 50 năm độ bền sản phẩm

Tác dụng của xi măng Portland tới tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard sử dụng xi măng Portland OPC giúp sản phẩm giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt.

Tấm xi măng cemboard sử dụng xi măng Portland OPC sau khi hấp sẽ trắng sáng hơn so với vữa xi măng thông thường với bề mặt láng mịn đem lại nhiều lợi thế khi thi công.

Tác dụng của nguyên liệu vôi và cát siêu mịn tới tấm Cemboard

Tấm cemboard sử dụng cát và vôi nghiền siêu mịn (Kích thước hạt 45µm). Các hạt nguyên liệu trong quá trình hấp tại nhiệt độ 200 độ C và áp suất 10Psi tại môi trường bảo hòa độ ẩm sẽ tạo ra các khoáng Calcium silicate có độ sít đặc cao, cường độ lớn giúp tấm tăng độ cứng, và khả năng chống thấm nước.

Các cấu trúc hạt cực mịn sẽ tạo ra cấp phối hạt liên tục trong cấu trúc tấm giúp giảm lỗ rỗng và khả năng hút nước <35%.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, tấm cemboard  được ép dưới áp lực trên 2000 tấn tạo thành một khối sít đặt với khả năng chống thấm nước cực tốt đạt tiêu chuẩn ASTM C1186 của Hoa Kỳ.

Tác dụng của sợi Cellulose tới tấm cemboard

Sợi Cellulose có thể nói là cuộc cách mạng trong ngành tấm duraflex cũng như thép nằm trong bê tông.

Các ma trận sợi Cellulose trên nền xi măng Portland sẽ tạo ra vô số các liên kết trong tấm xi măng cemboard . Các liên kết sẽ tạo thành một mạng lưới bền vững giúp tăng cường độ uốn và độ dẻo của tấm bê tông Duraflex mà Constacom gọi là liên kết đẳng hướng.

Thành phần chính là 70% xi măng Portland. Kết hợp với thành phần cát siêu mịn, sợi Cenlulo tự nhiên và vôi bột. Nên khả năng chịu lực của tấm Cemboard tương đối tốt, độ bền và tuổi thọ cao.

Phần 3: Có mấy loại tấm Cemboard trên thị trường

tấm Cemboard làm sàn vách trần

Ngành vật liệu xây dựng mới ghi nhận rất nhiều dòng sản phẩm tấm Xi măng Cemboard trên thị trường như :

– Tấm xi măng Cemboard thương hiệu Duraflex – Sản phẩm của Tập Đoàn VLXD Saint Gobain Pháp – hàng đầu Châu Âu.

– Tấm xi măng Cemboard SmartBoard – Sản phẩm của hãng SCG Thái Lan.

– Tấm cemboard Thái Lan ViVaboard, Smileboard, Uco ,Sera,…

Phần 4: Ưu, nhược điểm từng loại tấm Cemboard

Constacom phân tích đặc điểm công nghệ quyết định ưu, nhược điểm của các dòng tấm sàn cemboard như sau:
Dòng tấm sàn cemboard Tấm sàn Cemboard DURAFLEX Tấm sàn Cemboard SMARTBOARD Tấm sàn Cemboard VIVABOARD Tấm sàn Cemboard SMILEBOARD
Công nghệ chế tạo Sợi Cenlulo – Calcium silicate Công nghệ Firm & Flex Dăm gỗ Dăm gỗ
Màu sắc Xám trắng Xám trắng Xám xi măng Xám xi măng
Trọng lượng riêng kg/m³ 1250 – 1450 1260 1340 1340

Từ bảng thống kê trên có thể nhận phân tích 1 số đặc điểm sau để có ứng dụng phù hợp nhất với các dòng tấm sàn cemboard như sau:

  • Với tấm công nghệ Dăm gỗ

Tấm sàn cemboard, có bề mặt nhẵn bóng, cốt liệu tấm chế tạo từ các xớ gỗ được xé tơi , nhào trộn với xi măng. Bản chất cốt liệu từ các xớ gỗ là công nghệ chế tạo cũ , lạc hậu , tấm có khả năng ngậm ẩm, ải theo thời gian.

Song tấm có bề mặt đẹp, màu sắc tự xi măng tự nhiên nên rất phù hợp với các vị trí sử dụng bề mặt thô làm Decor.

  • Với tấm công nghệ sợi Cenlulo

Tấm sàn cemboard nhẹ, có bề mặt nhẵn bóng, cốt liệu từ sợi Cenlulo nhào trộn với xi măng và một số thành phần khác. Bản chất tấm được sản xuất theo công nghệ hiện đại (hấp tạo cường độ), bền với thời gian, có độ đàn hồi cao .

 

Phần 5: Hướng dẫn thi công chi tiết tấm sàn Cemboard 

 
Để tấm sàn Cemboard được chắc chắn và có độ bền cao thì việc thi công phải được diễn ra theo một quy trình nhất định. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Thiết kế hệ khung sắt chịu lực

Thiết kế hệ khung sắt chịu lực

>>> Hình ảnh hệ khung xương thi công tấm cemboard

  • Theo phương pháp thiết kế truyền thống

Dầm chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt U, I hoặc hộp) chịu lực theo phương dọc cách nhau từ 1200 mm tới 1500 mm một thanh.
Dầm phụ: là các thanh ngang (sắt hộp hoặc C) chịu lực theo phương ngang cách nhau 407mm tới 610mm một thanh. Được liên kết hàn chồng lên mặt dầm chính.

Khung xương được thiết kế để liên kết với nhau bằng mối hàn hoặc liên kết bằng bản mã sắt.
Tổng chiều dầy cho dầm chính+ dầm phụ từ 150mm tới 190 mm.

  • Thiết kế khung xương sàn Cemboard mới 

Dầm chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt C) chịu lực theo phương dọc cách nhau 407 mm một thanh. Đầu dầm được liên kết ngàm vào dầm bo chắc chắn vĩnh cửu bằng U biên, hoặc khung dầm chính của nhà kết cấu khung thép.

Bước 2: Thiết kế lắp đặt tấm Cemboard – Làm sàn giả bằng tấm Cemboard

  • Theo phương pháp thiết kế truyền thống

Làm sàn giả bằng tấm Cemboard có độ dày 15, 16, 18, 20, 24, 25 mm được ưu tiên lựa chọn. Vì kích thước này có khả năng chịu lực đạt tiêu chuẩn của xây dựng.

Đưa tấm cemboard vào hệ khung. Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép hở từ 2-3mm tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làm co rút hay giãn nở tấm.

Sử dụng vít tự khoan 40mm. Khoảng cách vít trên phần đường cạnh 20-30cm. Ở phần giữa tấm khoảng cách vít 30-40cm. Tránh cho tấm bị nứt, đinh nên cách đường mép cạnh trên và cạnh dưới 2 cm và cách đường cạnh bên trái và bên phải 1.5 cm.

Lau sạch bề mặt tấm và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng và tiến hành trải thảm, lót sàn gỗ, sàn nhựa… Nếu lót gạch men thì không cần thiết phải xử lý khe hỡ bằng keo vì hệ vữa sẽ trám kín toàn bộ các khe hỡ.

Tiến hành trãi lưới chống nứt để tạo sự liên kết giữa hệ vữa và bề mặt tấm, chống hiện tường nứt vữa và gia tăng sự đàn hồi cho hệ vữa, cố định lưới bằng vít đầu dù và tiến hành trãi vữa, lót gạch nền. Việc trãi thêm lớp vữa dày từ 3 – 4 cm sẽ giúp cho hệ sàn cemboard thêm chắc chắn và ổn đinh.

Sau khi lắp đặt tấm cemboard vào hệ khung sắt, tiến hành bắt lưới, trải vữa và hoàn thiện bằng lót gạch men

Sàn Cemboard có độ dày 16,18, 20 mm được lựa chọn làm sàn nâng chịu lực đạt tiêu chuẩn của xây dựng.

 

Phần 6: Các câu hỏi thường gặp khi thi công tấm Cemboard

 

thi công tấm Cemboard đúng chuẩn

 

01: Thi công sàn Cemboard  10mm – 20mm khác gì so với tấm cemboard trên thị trường?

Thực tế người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữa tấm cemboard và tấm xi măng với Tấm calxium silicate. Thành phần chủ yêu của tấm cemboard là dăm gỗ (28%), xi măng (61%), nước (10%) hóa chất phụ gia khác (1%) nên khả năng chịu nước của tấm rất thấp. Dăm gỗ khi ngậm quá nhiều nước sau một thời gian sẽ bị mục nát làm phá vỡ liên kết các thành phần của tấm nên khi bảo quản không kỹ, tấm sẽ dễ gãy ngay cả khi vận chuyển.

02: Thi công sàn Cemboard ứng dụng công nghệ nào khác biệt với các sản phẩm khác?

Thi công sàn Cemboard  sử dụng công nghệ Auto Claves với khoáng chất Tobermorite giúp tấm đạt cường độ siêu bền. Thi công sàn Cemboard có cấu trúc đồng nhất, bề mặt tấm trắng sáng và láng mịn tạo hiệu ứng bề mặt sang trọng tinh tế khác hẳn với các sản phẩm cùng loại.

Làm sao để thi công tấm cemboard ít ồn, đầm chân nhất làm sàn: Khi thi công nên sử dụng keo Siliconre A100 bơm lên bề mặt xương sắt, trước khi đưa tấm Cemboard vào lắp đặt . Silicone sẽ giải quyết được 2 vấn đề trên

Làm sao để khi bắn vít, mũ vít chìm xuống bề mặt khi thi công sàn Cemboard: Sử dụng vít có cánh ở 2 đầu do Trung tâm cung cấp khi Thi công sàn Cemboard

 

Giá thi công tấm cemboard làm sàn gác xép,chúng tôi cung cấp chi phí thực tế làm sàn gác xép hết bao nhiêu tiền.

giả sử ở đây là diện tích làm sàn gác xép chiều rông 3,5m2 x 5m2 chiều dài nhà, ở trên tầng 2 như vậy tổng diện tích gác xép là 17,5 m2.

Vật tư sử dụng để làm sàn gác xép.

 

Sàn nhẹ, sàn gác xép bằng tấm xi măng cemboard 

 

– Tấm xi măng cemboard, tấm xi măng Duraflex: dày 16mm x 1220 x 2440
– Giá của tấm xi măng cemboard: 200.000 vnđ/m2.
– Sắt hộp mạ kẽm hòa phát 48 x 48 x 1,8.
– Khoảng cách đan xương 407 x 1220.
– Với diện tích 17,5 m2 cần 11 cây sắt, giá mối cây 350.000 vnđ/cây.
– Như vậy giá sắt trên m2: 220.000 vnđ/m2.
– Vât tư phụ keo trám khe vít tự khoan chi phí hết: 20.000 vnđ/m2.
– Chi phí vận chuyển sắt và tấm xi măng cemboard đến công trình tổng: 600.000 vnđ.
– Nhân công lắp dựng: 400.000 vnđ/m2.
Tổng chi phí công trình: 200.000 + 220.000 + 450.000 + 20.000 +35.000 = 925.000 vnđ/m2.